Nếu không muốn người khác “Phớt Lờ” bạn!

“Hoặc bạn tạo dấu ấn hoặc bạn vô hình”. Đây là câu nói của Seth Godin trong quyển sách b.á.n chạy nhất năm 2002 Purple Cow (C.on b.ò tím). Anh giải thích rõ hơn trong một bài viết trên Fast Company về chủ đề này: “Thế giới này chỉ toàn những thứ chán chường – những con b.ò nâu – chính vì vậy rất ít người để ý tới… một con b.ò tím… rõ ràng là nổi bật hơn cả”.
Để tôi nói bạn nghe 1 câu chuyện:
Một người nhân viên mới tới tìm gặp sếp và hỏi:
– Tôi mới vào làm ở công ty, có cơ hội gặp gỡ rất nhiều người thành công, kết giao rất nhiều bạn. Chúng tôi có thể cùng nhau nói chuyện, trà chanh cả ngày không chán. Nhưng khi tôi gặp khó khăn trong công việc, nhờ những người tôi coi là bạn đó trợ giúp chỉ nhận được đúng 3 từ: “Tôi đang bận”. Vậy là sao, thưa ngài?
Vị giám đốc nhấp một ngụm trà và nói:
– Trong môi trường này, ANH KHÔNG PHẢI NGƯỜI GIỎI nên họ không muốn giúp anh. Nếu bản thân anh không giỏi, thì những quan hệ xã hội kia thực ra cũng vô nghĩa mà thôi. Chỉ có sự trao đổi bình đẳng mới có thể có được sự giúp đỡ hợp lí.
Đừng cảm thấy thế giới này t.à.n kh.ố.c, đó chỉ là quy tắc của trò chơi. Trên đời, không có gì là miễn phí, sẽ chẳng ai cho không ai cái gì. Anh giúp họ, họ giúp anh. Nếu anh không tài giỏi, anh không hữu dụng, anh sẽ không giúp được họ thì theo chiều ngược lại câu trả lời cũng sẽ là KHÔNG và anh sẽ bị ️đ.à.o th.ả.i khỏi xã hội này.
Vậy nên, trước khi muốn có những mối quan hệ có ích và một thành công vững chắc thì hãy tự giúp mình trở thành người hữu ích và làm được việc. Hay nói đúng hơn hãy làm mình trở thành người GIỎI ĐẾN MỨC KHÔNG AI DÁM PHỚT LỜ BẠN.
webkinhdoanh247
Bài viết liên quan
Google Ads Bảng giá Lý do nên chọn chúng tôi ? Quy trình quảng cáo Liên hệ nhận báo giá